Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Thực phẩm giúp răng chắc khỏe & Thực phẩm không tốt cho răng

Các thực phẩm hằng ngày tưởng chừng như rất bình thường nhưng đem lại những lợi ích đáng ngờ cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt còn có công dụng giúp răng trắng khỏe, đẹp. Hãy cùng tham khảo các loại thực phẩm sau, để có thể góp phần giúp cho bạn và gia đình có một hàm răng trắng sáng tự nhiên và đảm bảo sức khỏe nhé.
Nhóm thực phẩm có chứa axit folic
 
Axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và tái tạo tế bào, không giống như một số loại axit nếu dùng quá nhiều sẽ gây hiện tượng bào mòn tế bào. Vì vậy mà các thực phẩm giàu axit folic như măng tây, đậu Hà Lan, ngũ cốc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn răng chắc khỏe.
 
bí quyết chọn thực phẩm cho răng đep
 
Nhóm thực phẩm tươi, giòn
 
Nhóm thực phẩm tươi giòn kích thích quá trình tiết nước bọt rửa trôi mảng bám nên có thể giúp răng trắng sạch hơn. Những loại thực phẩm thuộc nhóm tươi, giòn bao gồm táo, cần tây, cà rốt,… được chứng minh là rất tốt cho răng. Vì nó thúc đẩy quá trình tiết nước bọt, giúp rửa sạch mảng bám trên răng và làm giảm nguy cơ sâu răng.
 
bí quyết chon thực phẩm cho răng đẹp
 
 
Nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin D
 
Thực phẩm giàu canxi và vitamin D như sữa chua ít béo không đường, sữa với hàm lượng chất béo thấp, phô mai, cá mòi, đậu phụ, các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ giúp cho răng chắc khỏe. Vì canxi có vai trò hỗ trợ sự phát triển và làm chắc xương, trong khi vitamin D rất cần thiết cho khả năng hấp thụ canxi.
 
bí quyết chọn thực phẩm cho răng đep
 
Nhóm thực phẩm chứa vitamin C
 
Vitamin C là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và bảo vệ nướu răng khỏi các tổn thương tế bào. Vì thế mà các thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, dâu, cà chua, đu đủ, bông cải xanh, khoai lang hay các loại quả có múi được khuyên nên ăn hằng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng.
 
bí quyết chọn thực phẩm cho răng đẹp
 Xem thêm bài viết: dịch vụ tẩy trắng răng tham khảo nhé
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Các thực phẩm hằng ngày tưởng chừng như rất bình thường nhưng đem lại những lợi ích đáng ngờ cho sức khỏe chúng ta, đặc biệt còn có công dụng giúp

Kết quả: 4.7/5 - (1685 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận