Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Nguyên nhân gây sâu răng ở người lớn

Các thói quen xấu ít ai để ý, mà hầu như ai cũng mắc ít nhất một trong số đó, nguy hại hơn vì đây là những điều làm sâu răng. Hãy cùng xem qua để bạn cũng như gia đình bạn từ bỏ ngay để phòng tránh bị sâu răng và các bệnh về răng nhé.

Sử dụng thức ăn nóng, lạnh cùng lúc
Thói quen vừa ăn vừa uống nước, mà nhiều người thường ăn đồ nóng thì thường dùng nước lạnh và có đá. Tuy nhiên, việc tiếp xúc liên tục với đồ nóng và lạnh sẽ làm cho men răng co – nở liên tục: co khi gặp lạnh, nở ra khi tiếp xúc với nóng. Cứ như vậy, răng sẽ suy yếu một cách nhanh chóng, nguy cơ mắc sâu răng và các vấn đề răng miệng cũng tăng lên gấp nhiều lần.
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn
 
Sử dụng thức ăn dùng răng bóc vỏ
Rất nhiều món ăn phải “gặm nhấm” như xương, thịt gà, mía (dùng răng tước vỏ), đồ khô, các loại hạt phải dùng răng bóc vỏ như hướng dương, hạt dưa, hạt dẻ,…nếu ăn nhiều cũng sẽ gây hại cho răng. Chúng khiến răng dễ bị mòn, mẻ, gây xước lợi, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại răng phát triển,…Tốt nhất, các bạn hãy hạn chế các thực phẩm này nhé.
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn
 
Dùng quá nhiều lực, quá lâu khi đánh răng 
Việc đánh răng quá mạnh, quá lâu, nhất là lại dùng bàn chải cứng sẽ khiến men răng xói mòn, nướu dễ bị xước, chân răng nhạy cảm hơn,…Nhiều người cho rằng đánh răng “kỹ”, nghĩa là đánh càng mạnh và càng lâu thì răng sẽ càng sạch hơn. Quan niệm này sai lầm hoàn toàn, bởi nó không những không tốt chút nào mà trái lại, còn gây nguy hiểm cho hàm răng của bạn. Về lâu dài, sức khoẻ của răng suy yếu và dễ mắc bệnh răng miệng hơn.
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn
 
Thói quen dùng tăm xỉa răng
Đã từ lâu, xỉa răng để làm sạch trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, thực ra, điều này lại gây hại cho răng bởi nó không chỉ làm thưa răng, gây hư hại các khu vực nhạy cảm như nướu, lợi mà còn có thể dẫn đến sâu răng. Thay vì xỉa răng, các bạn nên sử dụng chỉ nha khoa, súc miệng và đánh răng để làm sạch triệt để và an toàn.
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn
 
Sử dụng thức ăn ngọt quá nhiều
Đồ ngọt như bánh kẹo, kem, snack, nước ngọt có ga,… là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng và các vấn đề về răng miệng. Theo đó, những món đồ ăn chứa nhiều đường, nhất là lại có thêm axit hoặc đồ uống có ga thì càng làm bào mòn răng rất nhanh. 
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn
 
Tất cả những món đồ ăn được nhiều người yêu thích này lại là “thủ phạm” tàn phá răng bạn mỗi ngày. Bởi vậy, tốt nhất là bạn hãy hạn chế ăn đồ ngọt. Sau khi ăn xong nhớ súc miệng và đánh răng cẩn thận nhé.
 Xem thêm bài viết : trám răng thẩm mỹ để tham khảo thêm nhé!
 
nguyên nhân sâu răng ở người lớn

✅Các thói quen xấu ít ai để ý mà hầu như ai cũng mắc ít nhất một trong số đó, nguy hại hơn vì đây là những điều làm sâu răng. Hãy cùng xem qua để bạn

Kết quả: 4.6/5 - (1787 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận