Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Giai đoạn nào nên bọc răng sứ

Chắc chắn rằng, tiêu chí đầu tiên để gây dựng nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội chính là sự tự tin trong giao tiếp, cách bắt nhịp vào cuộc nói chuyện một cách khéo léo, tinh tế và hơn nữa là tự tin vượt qua chính bản thân mình. 
 
 
Với quan điểm “cái răng, cái tóc là góc con người” thì không phải ai sinh ra cũng đều được trời ban tặng những góc nghiêng chết người, những cái nhìn chiếm được lòng người khác và cả những nụ cười hoàn hảo đến từng chi tiết. Nhờ vậy, các phương pháp khoa học bọc răng sứ đã ra đời và giúp chúng ta cải thiện sự tự tin trong cuộc sống.
 
giai đoạn nào nên bọc răng sứ
 
  • Có bao nhiêu phương pháp bọc răng sứ
Bọc răng sứ có 2 loại: chụp răng sứ và mặt dán sứ (veneer). 
 
Ưu điểm chung của 2 loại này là có tính thẩm mỹ cao, tone màu sắc tương tự như răng thật. Chụp răng sứ còn có ưu điểm không dẫn điện, dẫn nhiệt nên không ảnh hưởng đến tủy răng và những răng tủy còn sống khác. Tuy nhiên, chụp răng sứ này cần phải mài đi lượng mô răng lớn. Mặt dán sứ khắc phục được việc mài quá nhiều mô răng, tuy nhiên, mặt dán sứ lại ko được dính chắc chắn như chụp sứ nên thường sử dụng cho các răng trước đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ.
 
giai đoạn nào nên bọc răng sứ
 
  • Vậy, khi nào thì cần bọc răng sứ
Về mặt chức năng, những răng đã điều trị tủy hay rạn nứt thân răng cần chụp răng để tránh nguy cơ gãy vỡ thân răng, đặc biệt với những răng phía trước (răng hàm nhỏ, răng nanh, răng cửa) thì chỉ định chụp sứ là phù hợp.
 
Về mặt thẩm mỹ, với những bệnh nhân có khấp khểnh nhẹ răng phía trước nhưng bệnh nhân không muốn chỉnh nha hay những bệnh nhân nhiễm màu răng nội sinh mức độ nặng, các phương pháp tẩy trắng  răng không hiệu quả thì có thể làm chụp sứ hoặc mặt dán sứ để có bộ răng thẩm mỹ hơn.
 
giai đoạn nào nên bọc răng sứ
 
  • Những vấn đề phát sinh sau khi bọc răng sứ
Răng sứ tuy có độ chịu lực lớn hơn, cứng hơn nhiều so với răng thật. Tuy nhiên, về bản chất, răng sứ vẫn là răng giả, là một khối tách biệt với cơ thể, không được neo giữ bởi dây chằng nha chu. Trong khi răng thật lại được tủy nuôi sống mỗi ngày - cảm giác làm nên những đặc trưng sinh lý mà 1 răng giả bằng sứ không thể có được. Vì vậy, sau khi bọc răng sứ xong, nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh răng tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập kẽ răng, cổ răng. Đó là lý do tại sao cần lưu ý sau khi bọc răng sứ phải có cách chăm sóc và bảo quản răng nhiều hơn.
 
giai đoạn nào nên bọc răng sứ
 
Việc thăm khám định kỳ 3 - 6 tháng/lần để được các nha sĩ kiểm tra lại độ sát khít của viền nướu, độ hồng hào của nướu là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng: sau khi bọc răng sứ, nếu bạn gặp phải bất cứ triệu chứng nào lạ như đau nhức răng, gặp khó khăn trong ăn nhai, cần tới ngay bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục sớm.
 
Không nên ăn những đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì khi cắn cần phải sử dụng lực cắn mạnh có thể làm cho răng sứ bị bể vỡ. Nên ăn những thực phẩm mềm, rau củ quả để làm giàu thêm vitamin. Ngoài ra, một số loại trái cây có chứa axit malic như dâu tây, táo... có tác dụng làm sạch răng rất hiệu quả. Lưu ý sau khi bọc răng sứ là lựa chọn những thực phẩm ít có thành phần tạo màu, ít axit gây hại cho răng; Nên lựa chọn loại bàn chải đánh răng lông mềm, chải nhẹ nhàng theo chiều dọc, xoay mà không chải theo chiều ngang...
 
giai đoạn nào nên bọc răng sứ
 
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅ Giai đoạn nào nên bọc răng sứ. Không nên ăn những đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh vì khi cắn cần phải sử dụng lực cắn mạnh có thể làm cho răng

Kết quả: 4.7/5 - (2177 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận