Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng là một phương pháp tốt nhất để phòng tránh các vấn đề về răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng,… Nhưng sau khi cạo vôi răng vẫn cần phải chú ý chăm sóc để ngăn chặn vôi răng trở lại. Biện pháp tốt nhất là chăm sóc răng miệng hằng ngày nhưng sau khi cạo vôi răng thì cần kiêng cữ gì, chăm sóc như thế nào để hạn chế tốt nhất không cho mảng bám hình thành?

Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng

Vì sao phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng?
 
Hiện nay, có khá nhiều người gặp phải tình trạng bị ê buốt sau khi cạo vôi răng, đặc biệt là khi nhai mạnh hoặc có kích thích nóng lạnh. Cơn ê buốt có thể kéo dài một vài ngày nhưng cũng có lâu hơn, nguyên nhân có thể là do kỹ thuật cạo vôi răng chưa tốt làm tổn hại đến men răng, do nền răng không tốt hoặc chế độ chăm sóc răng sau đó không tốt.
 
Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng
 
Ngoài ra, có nhiều trường hợp sau khi cạo vôi răng không có sự kiêng cữ và có chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cạo vôi răng không tốt khiến cho mảng bám quay trở lại nhanh chóng, gây hại cho răng miệng.
 
Sau khi cạo vôi răng phải kiêng cữ những gì?
 
+ Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,… Không nên thường xuyên ăn các thức ăn quá mềm và dính răng vì chúng rất khó làm sạch và dễ hình thành nên mảng bám.
 
Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng
 
+ Không ăn các loại thức ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ngay sau khi mới cạo vôi răng vì nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến răng dễ bị ê buốt và tăng sự nhạy cảm của răng.
 
Nên chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi cạo vôi răng?
 
+ Đánh răng tối thiểu một ngày 2 lần và sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và chân răng. Sau khi ăn vặt hoặc ăn trưa, nếu có thể thì nên đánh răng luôn cho sạch hoặc tối thiểu nên uống nhiều nước để cuốn trôi mảng bám.
 
Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng
 
+ Sau khi đánh răng xong, sử dụng nước muối loãng để súc miệng lại lần nữa. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn còn sót trong chân răng, giúp răng chắc khỏe.
 
+ Sử dụng một số biện pháp làm sạch cao răng tại nhà như dùng nước cốt chanh pha với bột nở làm kem đánh răng. Hoặc là dùng dấm ăn với muối để súc miệng cũng có tác dụng rất tốt,… trong việc ngăn ngừa mảng bám quay lại. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá mức các phương pháp này, mỗi tuần chỉ nên thực hiện 2-3 lần.
 
+ Ăn nhiều thực phẩm có khả năng giúp làm sạch răng miệng như táo, dâu, các loại rau giòn như xúp lơ, cà rốt,…
 
Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng
 
+ Khám nha sĩ định kỳ 6 tháng/ lần là cách tốt nhất để kịp thời phát hiện và cạo vôi răng kịp thời, không cho cao răng hình thành các bệnh lý răng miệng khác.
 
Tóm lại, chúng ta nên có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt sau khi cạo vôi răng để ngăn ngừa tình trạng ê buốt răng cũng như ngăn ngừa mảng bám hình thành trở lại.
 
Đặc biệt là khi lấy cao răng, chúng ta nên chọn phòng nha khoa uy tín để vôi răng được xử lý triệt để kể cả trên bề mặt lẫn sâu dưới viền nướu bằng kỹ thuật hiện đại.
 
Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng
 
Nếu còn thắc mắc nào khác về cạo vôi răng tại quận 10 thì hãy liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Solar chúng tôi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất nhé!

✅ Có cần phải kiêng cữ sau khi cạo vôi răng địa chỉ cạo vôi răng uy tín chất lượng ở quận 10. Cạo vôi răng là một phương pháp tốt nhất để phòng

Kết quả: 2.8/5 - (13 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận