Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Cách điều trị tủy răng – nội nha

Quá trình điều trị nội nha được thực hiện trong các trường hợp khi tủy răng bị tổn thương và không thể hồi phục do nhiều nguyên nhân như sự xâm nhập của vi khuẩn (sâu răng, viêm nha chu…) khiến răng không ngừng đau buốt.
Do đó điều trị nội nha là quá trình điều trị lấy sạch tủy bị tổn thương và trám bít chặt hệ thống ống tủy ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.
 
 
Bên trong vỏ ngoài cứng của răng có một vùng đặc biệt được gọi là tủy hay buồng chứa dây thần kinh. Buồng tủy chứa một hệ thống các mạch máu, mạch bạch huyết và dây thần kinh được dẫn từ xương thông qua các ống chân răng vào buồng.Hệ thống này cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào trong răng .
 
Bệnh nhân có răng bị nghi ngờ cần phải điều trị nội nha sau khi thăm khám và chụp phim kiểm tra răng miệng tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim thêm tại vùng răng đó để đánh giá chính xác hơn mức độ tổn thương và độ khó của răng cần chữa tủy. Theo đó, bệnh nhân sẽ được thông báo về tình trạng răng miệng, kế hoạch điều trị, thời gian và chi phí.
Cách điều trị tủy răng – nội nha
 
Quy trình điều trị sẽ được bắt đầu với các bước sau đây :
 
Bước 1 : Gây tê trước khi điều trị
 
Khi điều trị nội nha không phải bệnh nhân nào cũng cần phải gây tê. Nếu bệnh nhân không đau như trong trường hợp tủy đã chết lâu ngày, răng không còn cảm giác thì sẽ không cần phải gây tê. Gây tê nhằm mục đích tạo sự thoải mái cho bệnh nhân khi điều trị nội nha.
 
Cách điều trị tủy răng – nội nha
 
Bước 2 : Đặt đê cao su
 
Đê cao su là một miếng cao su hình chữ nhật có nhiều màu khác nhau, nhưng màu xanh lá và tím là phổ biến. Nha sĩ sẽ dùng một dụng cụ bấm lỗ để tạo một lỗ duy nhất trên đó, tương ứng với răng cần điều trị nội nha. Sau đó, đê sẽ được giữ ở răng bằng một kẹp kim loại và được banh rộng ra bởi một khung chữ U.
 
Cách điều trị tủy răng – nội nha
 
Bước 3: Mở lối vào buồng tủy răng, làm sạch và tạo hình ống tủy 
 
Bác sĩ sẽ dùng mũi khoan để mở đường vào buồng tủy răng. Đường vào này rất quan trọng và phải đủ rộng để bác sĩ có thể lấy sạch tủy răng trong toàn bộ hệ thống ống tủy và dễ dàng trám kín ống tủy sau này.
 
Cách điều trị tủy răng – nội nha
 
Bước 4: Trám bít ống tủy 
 
Đây là bước cuối cùng của quy trình. Sau khi bác sĩ đã làm sạch hệ thống ống tủy giúp bệnh nhân hết các triệu chúng đau nhức,viêm nhiễm…. bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy. Quá trình trám bít ống tủy chính là sử dụng xi măng và vật liệu trám bít ống tủy kết hợp với các dụng cụ cầm tay để bít kín toàn bộ hệ thống ống tủy , ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn .Sau khi trám bít bác sĩ sẽ chụp phim lại để kiểm tra việc trám bít đã tốt hay chưa.
 
Cách điều trị tủy răng – nội nha
 
 Xem thêm bài viết : bảng giá điều trị tủy răng đẩ tham khảo
Nha khoa Solar luôn dẫn đầu về chất lượng dịch vụ chăm sóc, thẩm mỹ răng miệng hiệu quả. Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua trungtamnhakhoa.com.vn để được giải đáp nhanh nhất!
 
Mọi thắc mắc xin liên hệ với NHA KHOA SOLAR qua:
Hotline: 0919. 987. 760
Email: nhakhoasolar@gmail.com
Địa chỉ: 188 Nguyễn Tiểu La, phường 8, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh

✅Cách điều trị tủy răng – nội nha. Quá trình điều trị nội nha được thực hiện trong các trường hợp khi tủy răng bị tổn thương và không thể hồi

Kết quả: 4.8/5 - (2100 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận