Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn có một hàm răng đẹp, một sức khỏe tốt và tự tin trong cuộc sống. mọi vấn đề về răng phải luôn được quan tâm bởi “cái răng, cái tóc là gốc con người” cho thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc răng từ thời ông bà ta.

Có nên định kỳ kiểm tra răng
 
Thường thì mọi người chỉ thực sự chú ý khi răng có những triệu chứng rõ ràng và đã bị nặng, dễ để lại những biến chứng và mất thẩm mỹ. Vì vậy, việc phòng bệnh là rất quan trọng, đừng để khi những dấu hiệu đã quá rõ ràng thì mới đi bác sĩ nhé.
 
Khảo sát của Viện Răng-Hàm-Mặt cho thấy: Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh về viêm lợi, viêm quanh răng... là 42,7%. Đến 15-17 tuổi, tỷ lệ ấy đã vọt lên 67% và trên 45 tuổi thì 93% người dân mắc bệnh này. Đây là một con số báo động vì so với những nghiên cứu, điều tra của những tổ chức sức khỏe răng miệng thế giới như Liên đoàn Nha khoa quốc tế (FDI) thì tỷ lệ này thuộc loại cao nhất trên thế giới.
 
Việc kiểm tra định kì là rất cần thiết, giúp ta phát hiện những vấn đề cần điều trị và tất nhiên chi phí sẽ không nhiều. đặc biệt,  ta nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ từ 3-6 tháng, đây là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa bệnh, viêm nướu, viêm nha chu và các bệnh về răng khác.
 
Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng
 
Nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng và tác hại
 
Ngày nay, cuộc sống quá phát triển và đầy đủ, việc ăn uống không có sự điều chỉnh hợp lý đã dẫn đến các bệnh về răng miệng ngày càng nhiều và phổ biến.
 
 Ở trẻ em, việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt đã dẫn đến tình trạng sâu răng từ rất sớm và tỉ lệ bị nặng rất cao. Điều này đang rất đáng lo ngại và báo động hiện nay. Không chỉ trẻ em, người lớn với tỉ lệ các bệnh răng miệng với con số ngày một tăng và chăm sóc răng không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Chăm sóc không đúng cách gây ra tình trạng các mảng bám lâu ngày tích tụ và không được lấy ra, đóng thành những lớp dày tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra vấn đề hôi miệng, lâu dần sẽ tạo sâu răng và ăn mòn vào tủy răng.
 
Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng
 
Khi không được điều trị đúng cách và kịp thời sẽ dân đến những tác hại đáng tiếc về sau. Thứ nhất, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra tình trạng đau đớn, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Tiếp đến, mất tự tin trọng giao tiếp, bạn sẽ không muốn mọi người xa lánh bạn chỉ vì hơi thở bị hôi chứ? Nghiêm trọng hơn là dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn như viêm nha chu, áp xe,… nếu không điều trị kịp thời có thể phải điều trị phức tạp như phẫu thuật và để lại những biến chứng, trong trường hợp xấu nhất có thể bạn sẽ bị mất răng vĩnh viễn.  
 
Một vài lời khuyên từ nha, bác sĩ từ Trung tâm Nha khoa Solar
 
Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng
 
Sau đây là một vài lời khuyên từ các chuyên gia đến từ Nha khoa Solar – một địa chỉ về khám chữa răng uy tín và tin cậy ở TP.HCM.
1. Chăm sóc răng miệng đúng cách, nên đánh răng ngày hai lần sáng và tối và đừng nên đánh răng ngay sau khi ăn.
2. Không ăn quá nhiều đồ ngọt,mặn đặc biệt vào buổi tối.
3. Sử dụng chỉ nha khoa, cạo lưỡi , nước súc miệng sau khi đánh răng.
4. Định kỳ khám răng để phòng và phát hiện những vấn đề về răng để điều trị kịp thời.
5. Nếu xuất hiện những triệu chứng bất thường nên đi khám ngay ở những trung tâm nha khoa uy tín, tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ sau khi điều trị.
 
Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng
 
Đến với trung tâm nha khoa Solar, các bạn sẽ được tư vấn, khám và điều trị đúng cách với những dịch vụ được cung cấp đầy đủ và phong phú không chỉ chữa các bệnh về răng mà còn cung cấp dịch vụ thẩm mỹ như: tẩy trắng răng, bọc răng sứ, niềng răng, trám răng,…
 
Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ qua số hotline để các nhân viên được tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết cho bạn. Hãy để nụ cười trắng sáng giúp bạn tự tin hơn.

✅Các vấn đề thường gặp về chăm sóc răng miệng. Thường thì mọi người chỉ thực sự chú ý khi răng có những triệu chứng rõ ràng và đã bị nặng, dễ

Kết quả: 2.5/5 - (12 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận