Phòng Khám cần marketing mảng nha khoa liên hệ 0911.551.550

4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên

Sức khỏe răng miệng là một điều cần quan tâm hàng đầu đối với mọi người. Việc thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên giúp bảo vệ răng miệng hiệu quả, phát hiện và phòng tránh những căn bệnh do vi khuẩn hay các tác nhân bệnh về răng miệng gây ra. Sau đây, là 4 lý do hàng đầu cho việc cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên. Cùng nha khoa Solar tham khảo bài viết bên dưới đây để hiểu rõ thêm nhé!
 
 
4. Loại bỏ cao răng:
 
Vi khuẩn từ thực phẩm bạn ăn tự nhiên tích tụ trong miệng dưới dạng một chất dính, không màu được gọi là mảng bám . Trừ khi bạn không loại bỏ mảng bám, nó sẽ cứng lại thành một chất gọi là cao răng. Cao răng có thể làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng, nướu và miệng, dẫn đến viêm, sâu răng và bệnh nướu răng. Bạn có thể loại bỏ mảng bám bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Tuy nhiên, nếu mảng bám cứng lại thành cao răng thì việc đánh răng hay dùng chỉ nha khoa sẽ không thực sự còn hữu dụng nữa.
 
4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên
 
Cách duy nhất đáng tin cậy để lấy cao răng ra khỏi răng là với sự trợ giúp của chuyên các gia vệ sinh răng miệng tại các trung tâm nha khoa có uy tín. Trong quá trình làm sạch và sử dụng các phương pháp điều trị bệnh nướu khác, các bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng công cụ y tế chuyên dùng của họ để tìm cao răng và cạo nó ra khỏi răng của bạn. Những công cụ này cho phép bác sĩ nha khoa tiếp cận mọi mảng bám của cao răng một cách hiệu quả. Cạo vôi răng giúp ngăn không cho nó tích tụ nhiều hơn và hạn chế những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe. Góp phần giữ cho răng của bạn sạch sẽ và vệ sinh đúng cách.
 
3. Phát hiện và ngăn ngừa sâu răng:
 
Mọi người đều biết đây là một trong những lý do hàng đầu cần kiểm tra tại nha khoa. Sâu răng xảy ra khi vi khuẩn trong mảng bám và cao răng tạo ra axit ăn mòn ở lớp phủ bên ngoài (men răng) và lớp bên trong (ngà răng) của răng. Axit trong mảng bám và cao răng cuối cùng là nguyên nhân làm xuất hiện các “lỗ” sâu răng.
 
4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên
 
Các bác sĩ nha khoa sẽ xác định vị trí sâu răng theo nhiều cách. Như bạn có thể biết, các bác sĩ nha khoa chụp x-quang miệng của bạn khoảng một lần mỗi năm. Những tia X này có một vài mục đích quan trọng, bao gồm giúp các bác sĩ nha khoa xác định vị trí sâu răng chính xác hơn. Trong một cuộc hẹn thăm khám, các bác sĩ nha khoa cũng thực hiện kiểm tra trực quan kỹ lưỡng bằng cách sử dụng một công cụ gọi là kiểm tra nha khoa. Các công cụ này cho phép các bác sĩ nha khoa tìm thấy các lỗ sâu răng nhỏ hơn chưa nhìn thấy trên tia X. Họ thậm chí có thể cho bạn biết sâu răng đã bắt đầu từ đâu nhưng chưa trở thành sâu răng.
 
2. Xác định và phòng ngừa bệnh nướu răng:
 
Bệnh nha chu (nướu) xảy ra khi các độc tố do vi khuẩn tồn tại trong mảng bám tích tụ xung quanh nướu và kích thích chúng phát triển. Kích ứng này gây ra viêm nướu. Viêm nướu có thể chữa trị, nhưng không kịp thời phát hiện nó sẽ tiến triển thành viêm nha chu nghiêm trọng hơn nhiều.
 
4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên
 
Các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra sức khỏe của đường viền nướu của bạn đồng thời họ sẽ kiểm tra răng của bạn xem có sâu răng và mảng bám không. Họ sẽ sử dụng một công cụ đo lường nhỏ để thăm dò sức khỏe của nướu. Thước đo này cho phép đo được mức độ gắn kết của răng với răng, đồng thời kiểm tra khả năng phục hồi và sức khỏe của nướu. Nếu bạn lên lịch kiểm tra thường xuyên, bác sĩ nha khoa sẽ so sánh kết quả của họ với kiểm tra nướu trước đó. Bằng cách xác định xem tình trạng viêm có trở nên xấu hay tốt hơn kể từ lần kiểm tra cuối cùng của bạn hay không. Tại đây bác sĩ nha khoa có thể cho biết liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh nướu răng hay không.
 
1.Phát hiện ung thư sớm:
 
Ung thư miệng có thể phát triển ở miệng, môi hoặc hầu họng (phía sau miệng). Những người hút thuốc, uống rượu, không ăn đủ trái cây hoặc rau quả hay có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư về miệng thì có tỷ lệ mắc bệnh rất cao.
 
4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên
 
Các bác sĩ nha khoa sẽ phát hiện các dấu hiệu ung thư miệng thông qua các lần khám răng định kỳ. Trong khi đang tiến hành kiểm tra sâu răng và sức khỏe nướu, bác sĩ nha khoa cũng sẽ xác định bất kỳ dấu hiệu cảnh báo ung thư nào . Mặc dù họ không thể chẩn đoán ung thư một cách chính xác, nhưng có thể xác định các dấu hiệu cảnh báo, các khu vực đáng ngờ và đề nghị kiểm tra thêm. 
 
Việc thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ là một việc làm quan trọng giúp bạn phát hiện ngăn ngừa và bảo vệ răng miệng hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu cho việc thăm khám hay điều trị các bệnh liên quan đến răng miệng có thể tìm đến nha khoa uy tín quận 10 – nha khoa Solar để được trung tâm tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua trungtamnhakhoa.com.vn để được giải đáp sớm nhất! 

✅4 lý do hàng đầu cần kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên mà bạn cần biết.Vi khuẩn từ thực phẩm bạn ăn tự nhiên tích tụ trong miệng dưới

Kết quả: 2.9/5 - (12 phiếu)

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận